Tạp chí dạy và học Hóa học
Chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm Dạy và học hóa học


Hóa học phổ thông

25.07.2011

Cuốn sách Hướng dẫn tự học hóa học 11

2397481-chemistry-book-and-eyesglass

- Đề thi thử Đại học
- Phuơng pháp giải nhanh
- Sách hóa học

LỜI NÓI ĐẦU

 

Ngày nay, giáo dục là chìa khóa dẫn tới thành công của một quốc gia. Giáo dục là một quá trình rèn luyện nhằm nâng cao năng lực của người học, bởi vậy tự học đóng vai trò rất quan trọng. Quá trình tự học giúp hệ thống hóa, chính xác hóa kiến thức, rèn luyện kỹ năng, giúp cho người học có một nền tảng vững chắc không những nội dung kiến thức, kỹ năng mà quan trọng hơn là phương pháp tự học, làm cơ sở cho việc học tập, nghiên cứu ở trình độ cao hơn hay vận dụng vào đời sống thực tiễn.

Trong quá trình tự học ở môn Hóa học việc sử dụng hệ thống bài tập hóa học phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức là rất cần thiết.  Để có thêm một tài liệu tham khảo phục vụ đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tăng cường tự học, chúng tôi biên soạn cuốn sách “Hướng dẫn tự học hóa học 11 “. Sách gồm 9 chương, tương ứng với từng chương trong sách giáo khoa hóa học 11. Trong mỗi chương có phần ôn tập các kiến thức cơ bản của chương, phân dạng bài tập và phương pháp giải. Các bài tập bao gồm cả hình thức trắc nghiệm tự luận và trắc nghiệm khách quan, có một số câu trích trong các đề thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng gần đây với các hướng dẫn dễ hiểu. Sau mỗi chương có giới thiệu một số đề tự kiểm tra có phần đáp án và hướng dẫn giải một số câu hỏi, do đó sẽ thuận tiện cho các em học sinh yêu thích hóa học có thể tự đọc, tự học thông qua cuốn sách này. Sách do tập thể các Thầy, cô ở khoa Hóa học – trường Đại học sư phạm Hà nội biên soạn, trong đó PGS.TS Trần Trung Ninh là chủ biên và biên soạn các chương 4, 5 và 7, cô Phạm Thị Kim Ngân biên soạn chương 6, 8, 9, cô Bùi Hương Giang biên soạn chương 1, 2, 3.

Xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Hướng dẫn tự học hóa học 11”. Các tác giả đã có nhiều cố gắng, nhưng chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu của các bạn đọc để sách có thể hoàn chỉnh hơn trong lần tái bản sau, nếu có.

Các tác giả

Tải sách hướng dẫn tự học hóa học 11


3 Comments


 1. hoant1402

  Xin chào admin!
  Trước hết, tôi xin gửi đến admin lời chúc sức khỏe và thành công cho năm mới 2012!
  Thứ nữa, tôi mong admin có thể tìm giúp tôi bộ sách ” Hướng dẫn tự học hóa học lớp 10, 11, 12″ của Nhà xuất bản Sư phạm.
  Tôi rất tâm đắc với cuốn sấch ” Hướng dẫn tự học hóa lớp 11″ song cuốn sách này admin post len chỉ có 3 chương ( đầy đủ là 9 chương). Tôi đã đi tới các hiệu sách xung  quanh trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng không tìm thấy bộ sách này.
  Tôi xin trân trọng cảm ơn!
   


  • Chào bạn hoant1402. Trước hết rất cám ơn những lời chúc tốt đẹp mà bạn dành cho admin. Admin cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến với bạn. Về Cuốn sách Hướng dẫn tự học hóa học lớp 11 chúng tôi mới chỉ sưu tầm được bản demo. Chúng tôi sẽ cố gắng sưu tầm được tài liệu này đầy đủ trong thời gian sắp tới. Thân mến!


 2. hien

  cam on ban da cung cap nhieu tai lieu quan trong cho moi nguoi
  mong rang ban tiep tuc cong viec nay mot cach thuong xuyen va day du ban nhe
  toi nho ban giup toi hoc tot mon hoa . duoc chu ?Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *